Ấn Độ cân nhắc lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động trên tàu hỏa

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra hôm qua tại bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Sau vụ việc, giới chức Ấn Độ đã cân nhắc lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động trên tàu hỏa nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra.

Vụ việc xảy ra khi một đoàn tàu chở hàng ở phía Nam thành phố Siliguri đâm vào đuôi một đoàn tàu chở khách Kanchenjunga. Vụ va chạm xảy ra giữa thành phố Kolkata và Silchar ở bang Assam. Nhà chức trách Ấn Độ nhận định lỗi là do tài xế điều khiển, khi người lái tàu chở hàng bất chấp tín hiệu và tông vào đuôi tàu tốc hành chở khách. 

Vụ tai nạn xảy ra hơn 1 năm sau khi Ấn Độ trải qua một trong những thảm họa tàu hỏa tồi tệ nhất trong lịch sử nước này, khi hơn 280 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai tàu chở khách và một tàu hàng ở bang Odisha. Vụ việc đã gây chấn động cả nước, khiến người dân hối thúc chính quyền giải quyết các vấn đề an toàn trong hệ thống đường sắt vận chuyển hơn 13 triệu hành khách mỗi ngày.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Quỳnh Hoa