Ai là người bay lên Mặt trăng cùng tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa?

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm nay 9/12 cho biết ngôi sao K-pop TOP và DJ Steve Aoki sẽ nằm trong số các thành viên tham gia cùng ông trong hành trình quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

Dự án du hành Mặt Trăng của Maezawa, có tên là DearMoon, được công bố lần đầu vào năm 2018 và lấy nghệ sĩ làm trung tâm. Ban đầu, tỷ phú Nhật Bản dự định mời những người mà ông muốn đi cùng, nhưng sau đó đã thay đổi yêu cầu đầu vào thành một cuộc thi mà các ứng viên có thể đăng ký trực tuyến. Tỷ phú Maezawa sẽ chi trả chi phí cho toàn bộ phi hành đoàn. Chuyến đi khứ hồi trên tàu vũ trụ Starship đang được phát triển của SpaceX sẽ kéo dài gần 6 ngày và chỉ bay vòng quanh Mặt Trăng mà không hạ cánh.

Ông YUSAKU MAEZAWA, Tỷ phú Nhật Bản: "Tôi đã chọn 10 người, tôi không có điều gì đặc biệt mà tôi muốn họ làm, nhưng tôi hy vọng họ sẽ phần nào chịu trách nhiệm. Họ sẽ thu được rất nhiều điều từ chuyến đi sáu ngày rời khỏi trái đất này và lên mặt trăng và tôi thực sự ước họ sẽ mang lại một thứ gì đó cho trái đất từ trải nghiệm chuyến đi này."

Tỷ phú Maezawa, người đã kiếm bộn tiền với tư cách là người sáng lập nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Nhật Bản Zozo, cho biết ông muốn truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, bất kể giới tính, chủng tộc, ngôn ngữ qua sứ mệnh lên Mặt trăng.