80% trẻ em ở Gaza đối mặt nguy cơ suy dinh dưỡng nghiêm trọng

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo ít nhất 10.000 trẻ em dưới 5 tuổi ở Gaza có nguy cơ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng trong những tuần tới. Tuyên bố của UNICEF nêu rõ hiện hệ thống y tế và cung cấp thực phẩm ở Gaza đang có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

Hơn 80% số trẻ em ở Gaza đang bị thiếu thực phẩm nghiêm trọng, trong khi gần 70% số bệnh viên không thể hoạt động do thiếu nhiên liệu, nước và các trang thiết bị y tế thiết yếu hoặc đã bị hư hại nghiêm trọng do xung đột.

Trước tình hình trên, UNICEF kêu gọi tất cả các bên tôn trọng ngay lập tức và đầy đủ luật nhân đạo quốc tế, thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ dân thường, trả tự do cho tất cả con tin và tuân thủ việc đảm bảo mọi trẻ em được bảo vệ và hỗ trợ.

Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell đã cảnh báo tình trạng thiếu nước uống trầm trọng tại Dải Gaza có thể khiến thêm nhiều trẻ em tử vong do bệnh tật. Việc thiếu nước sạch sẽ đẩy nhiều trẻ em vào cảnh bệnh tật và đối mặt với nguy cơ tử vong trong những ngày tới.