• 1824 lượt xem
  • 21:01 06/07/2022
  • Xã hội

2,5% người dân TPHCM không nhận được biên lai khi làm thủ tục hành chính

Qua phỏng vấn 4.690 người dân khi làm thủ tục hành chính thì có 73 trường hợp cho biết có nộp phí, lệ phí cho công chức mà không nhận được biên lai, 45 người khác chi thêm các khoản tiền, hiện vật không có phiếu thu.

Sáng 6/7, HĐND TPHCM khai mạc kỳ họp giữa năm để thảo luận, đánh giá những kết quả kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao trên thế giới và trong nước, giá đầu vào nguyên nhiên vật liệu tăng kéo theo giá hàng hóa, vật liệu xây dựng, các hàng hóa khác tăng theo đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Do đó, cử tri mong muốn thành phố sẽ có các quyết sách tháo gỡ những vướng mắc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp được tiếp cận nhanh nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. 

Cử tri đề nghị sớm đưa vào vận hành Trung tâm đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế nhằm khắc phục tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh, vật tư và trang thiết bị y tế tại các bệnh viện, trước mắt là thuốc theo diện bảo hiểm y tế. Cũng theo báo cáo, qua phỏng vấn 4.690 người dân khi làm thủ tục hành chính thì có 73 trường hợp cho biết có nộp phí, lệ phí cho công chức mà không nhận được biên lai, 45 người khác chi thêm các khoản tiền, hiện vật không có phiếu thu.