140 sinh viên nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa"

Ngày 1/12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022”. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học, học viện trong cả nước.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do báo Tiền Phong tổ chức đã trở thành một hoạt động thường niên có ý nghĩa. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phối hợp giữa báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm chăm sóc động viên các tài năng trẻ.

Từ hơn 300 hồ sơ, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định trao học bổng “Nâng bước thủ khoa năm 2022” cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) và 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam. 140 sinh viên được nhận học bổng năm nay có 42 em là người dân tộc thiểu số, chiếm 30%.

Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu từng nhận học bổng Nâng bước thủ khoa năm trước. Mỗi suất học bổng gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị lên tới vài chục triệu đồng.

Thực hiện : Phan Hằng Anh Dức