"1% mỗi ngày không ngừng chinh phục bản thân" - truyền cảm hứng cho bạn đọc trẻ

“1% mỗi ngày - không ngừng chinh phục bản thân” là ấn phẩm mới được NXB Trẻ giới thiệu đến độc giả. Tác giả là Ngô Di Lân - nghiên cứu sinh ngành Quan hệ quốc tế Đại học Brandeis (Hoa Kỳ), tốt nghiệp University College Maastricht (Hà Lan), chủ nhân trang fanpage Self Conquest trên facebook.

Đây là một tác phẩm kỹ năng hiếm hoi của người trẻ Việt viết cho người Việt trẻ với thông điệp: “Chúng ta không cần phải trở thành Bill Gates hay Jeff Bezos để đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Điều chúng ta cần làm là luôn cố gắng để hoàn thiện hơn mỗi ngày.”

1% mỗi ngày phản ánh những suy nghĩ, chiêm nghiệm và trăn trở của tác giả về nhiều chủ đề khác nhau trong quá trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân. tác phẩm được thể hiện dưới hình thức những lá thư gửi người em thân thiết, với độ dài vừa phải và giọng văn hiện đại, gần gũi nhưng lập luận chặt chẽ, thuyết phục.

Anh Nguyễn Thành Nam, Tổng biên tập Nhà xuất bản  trẻ : “Điểm hay của quyển sách này là không phải dạy cho người ta 1 kỹ năng gì đó như làm thế nào để thành công, làm thế nào để giàu hay làm thế nào để trưởng thành. Cái chính là truyền động lực và cảm hứng để thấy rằng mình phải nỗ lực bản thân trong cuộc sống, trong học tập, trong công việc.”

Tác giả Ngô Di Lân: “Tại sao tôi lại chọn con số 1 mà không phải con số 10 hay số 5 hay số 3. đó là sự lựa chọn cá nhân thôi. nhưng tôi muốn nhất mạnh đó là sự cải thiện bản thân diễn ra ở những khoảng rất nhỏ. mỗi ngày chúng ta chỉ cần cố gắng 1 chút thôi. nếu tính ra thì 1 năm chúng ta có tốt lên 38 lần, con số đấy dù không nói lên quá nhiều nhưng để thấy rằng con số 1 khi nó tích luỹ dần, kế thừa lẫn nhau, thì kết quả đạt được là lớn hơn nhiều.”

Tiếp cận người đọc bằng một tinh thần sòng phẳng và khai phóng, tác phẩm hướng đến đối tượng bạn đọc trong khoảng 16 - 25 tuổi, không chỉ dành cho người trẻ đang tự ti và hoang mang, mà còn dành cho các bạn trẻ ở thái cực kia: cực kỳ tự tin./.