THỦY TIÊN - CÔNG VINH CÔNG BỐ 18.000 TRANG SAO KÊ TIỀN QUYÊN GÓP TỪ THIỆN

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 18/09/2021

(QuocHoiTV) - Công Vinh - Thủy Tiên cho biết sẽ tiến hành nộp đơn kiện đến người vu khống mình. Cả hai cũng công khai sao kê tiền từ thiện sau khi nhận được từ ngân hàng.

Sau khi đến ngân hàng, Thủy Tiên - Công Vinh đã nhận 8 thùng giấy sao kê và giải trình rõ với khán giả thông qua livestream vào chiều 17/9. Trong lần phát trực tiếp này, cặp đôi cho biết trước khi kêu gọi từ thiện 5 ngày, số tiền trong tài khoản của họ là 272 triệu đồng. Nam cầu thủ cho biết từ thời điểm đứng ra kêu gọi đến khi kết thúc chuyến từ thiện (13/10 - 23/11/2020), số tiền trong tài khoản mà họ nhận được là hơn 177 tỉ đồng. “Tổng chi có giấy xác nhận của chính quyền địa phương là hơn 178 tỉ. Còn nhận vào từ các mạnh thường quân là hơn 177 tỉ”, nam cầu thủ nói.

Đồng thời, trước thông tin số tài khoản của cặp đôi vẫn mở và nhận thêm tiền từ thiện sau đó, Công Vinh - Thủy Tiên quyết định sao kê thêm 3 tháng sau khi kết thúc chuyến từ thiện, tức là từ ngày 24/11/2020 đến 24/2/2021. Anh cho biết trong giấy sao kê nhận được từ ngân hàng, số tiền còn lại là hơn 4 triệu đồng. “Số dư là số ngân hàng trả lãi cho 177 tỉ. Tôi và Tiên định để số tiền này cho chuyến từ thiện tiếp theo”, anh giải thích.

Có một điều rằng trong suốt thời gian vừa qua, hai vợ chồng chịu điều tiếng rất lớn khi bị vu khống trên Facebook. Một số cá nhân đã vu khống, bôi nhọ danh dự, bịa đặt trên internet, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, ảnh hưởng đến lợi ích cũng như tình hình kinh tế. Với quyền công dân của mình, vợ chồng chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo vệ. Những giấy tờ, sao kê này sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi cơ quan chức năng, cơ quan cảnh sát điều tra. Chúng tôi tin vào pháp luật, tin rằng không một ai đứng trên pháp luật được. Dù bất cứ là ai thì chúng tôi cũng sẽ có đơn kiện”, anh bày tỏ quan điểm. Trước thông tin dùng nhiều tài khoản kêu gọi từ thiện, Công Vinh đã tiến hành sao kê thêm số tài khoản khác có đuôi 812 để minh chứng. Cả hai cho biết với số tài khoản này chủ yếu là giao dịch đi chợ của Thủy Tiên chứ không có ai gửi vào ủng hộ miền Trung. “Chúng tôi sẽ kiện những người đã vu khống, xúc phạm danh dự đến cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi đã có đơn kiện rồi và sẽ nhờ cơ quan vào cuộc". 

Sau khi vướng loạt ồn ào liên quan đến hoạt động từ thiện, Thủy Tiên khẳng định vẫn sẽ tiếp tục công việc này trong thời gian tới. Tuy nhiên, bà xã Công Vinh sẽ không kêu gọi từ cộng đồng nữa mà chỉ thực hiện với tư cách cá nhân. “Đó là điều chắc chắn. Toàn bộ sao kê ngày hôm nay sẽ được gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra nhằm lấy lại sự minh bạch cho cả hai vợ chồng. Đồng thời, chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện một số cá nhân cố tình tung những tin đồn sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, công việc. Bất kể đó là ai, doanh nhân, CEO, hay những người có địa vị trong xã hội”.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 18/09/2021 | Lượt xem : 10,115

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*