LÝ NHÃ KỲ, VIỆT HƯƠNG LÊN TIẾNG VỀ VẤN ĐỀ TỪ THIỆN MÙA COVID-19

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 25/07/2021

(QuocHoiTV) - Đều là những ngôi sao chăm chỉ làm từ thiện, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh phức tạp và cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn nhưng Lý Nhã Kỳ và Việt Hương vẫn bị trách móc...

Mới đây trên trang cá cá nhân, Lý Nhã Kỳ đăng tải loạt ảnh mới khoe nhan sắc xinh đẹp và làm da căng bóng dù vừa đón sinh nhật tuổi 39. Bên cạnh những lời khen ngợi vẻ trẻ trung của diễn viên, một tài khoản bất ngờ mỉa mai cho rằng cô suốt ngày khoe khoang trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch. 

Cụ thể người này viết: "Cả nước đang gồng mình chống dịch. Khoe tâm đức cùng với mọi người dân chia sẻ nhiều người nghèo khổ quá, còn mình suốt ngày khoe khoang". Trước lời lẽ tiêu cực từ anti-fan, diễn viên Kiều Nữ Và Đại Gia nhanh chóng đáp trả: "Xin lỗi nha, tôi làm công đức tôi cũng không khoe và cũng không cần báo cáo cho chị biết nha. Còn đây là cảm xúc của tôi với bạn bè chứ không khoe chị nha. Chị bớt lại giúp".

Màn đối đáp "cực gắt" của Lý Nhã Kỳ

Đây là lần hiếm hoi người đẹp sinh năm 1982 có màn đáp trả tay đôi công khai với anti-fan trên trang cá nhân như vậy. Nhiều người không khỏi bất ngờ trước hành động của Lý Nhã Kỳ nhưng ai cũng ủng hộ cô bởi không phải lúc nào cũng có thể im lặng cho qua chuyện.

Một tháng trở lại đây, tình hình dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng. Nhiều sao Việt đã đứng ra kêu gọi hoặc tự bỏ tiền túi để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Mỗi người có một cách đóng góp riêng, vậy nên những nghệ sĩ không công khai chuyện từ thiện lại nhận "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Trường hợp kể trên của Lý Nhã Kỳ là minh chứng điển hình.

Nhiều tên tuổi khác cũng chọn cách âm thầm ủng hộ trong mùa dịch. Trấn Thành thường xuyên đặt đồ ăn, đồ bảo hộ, khẩu trang y tế với số lượng lớn cứu trợ bà con khó khăn nhưng đến khi quản lý nam MC đăng tải khán giả mới biết đến. Tóc Tiên cũng âm thầm ủng hộ công tác phòng chống dịch, mãi sau này cô mới đăng tải giấy cảm ơn của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Trong khi đó, mới đây, nghệ sĩ Việt Hương hào hứng cho biết cô và ê-kíp vừa chia xong 1,2 tấn rau, chuẩn bị phân phát tới người dân. Từ khi TP HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Việt Hương là một trong những sao Việt chăm chỉ hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Không chỉ đồ khô, Việt Hương còn cung cấp nguồn thực phẩm xanh tới mọi người. Việc làm của cô nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của công chúng.

Thế nhưng, cũng có người lên tiếng trách móc, thậm chí xỉa xói. Trước những lời lẽ khó nghe, Việt Hương cho biết một ngày cô tiếp nhận lượng lớn thông tin về nhu cầu cung ứng thực phẩm từ mọi người. Công việc nhiều, danh hài làm việc có ê-kíp hỗ trợ chứ không phải một mình bao trọn. Rất nhiều tin nhắn không phải Việt Hương trực tiếp đọc mà là người khác xem. Khi lên đơn tiếp tế, các thành viên của ê-kíp sẽ lên danh sách chi tiết từng cá nhân. Sau đó, liên lạc lại từng trường hợp để xác minh thông tin đầy đủ trước khi chuyển đồ tới cho người cần. Vì thế, bất kể ai muốn nhắn gì, thậm chí... chửi, thì cũng phải để lại số điện thoại mới liên lạc được.

Việt Hương lên tiếng trước những phản pháo về hoạt động từ thiện của mình: "Chửi một mình chị thôi để ê-kíp của chị yên. Họ cũng đi làm việc, không nghỉ ngơi, còn chị tự nguyện"

Trước đó, trong lần gửi quà tặng người nghèo mùa dịch, nghệ sĩ Việt Hương từng bị chỉ trích "gởi quà mà phát phiếu như đi xin". Trước thông tin này, Việt Hương cũng thẳng thắn chia sẻ cô đã hỏi chính quyền cũng như kinh nghiệm đi trước của nhiều người mới quyết định trao quà trong vòng 3 ngày, mỗi ngày 3 tiếng vào 2 khung giờ sáng - chiều. Tất cả đều được ghi trên tờ phiếu, như vậy sẽ đảm bảo an toàn giữa mùa dịch.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 25/07/2021 | Lượt xem : 10,142

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*