NHÓM RAP NHÀ LÀM BỊ PHẠT 45 TRIỆU ĐỒNG VÌ SẢN PHẨM XÚC PHẠM TÔN GIÁO

Thực hiện: Yến Trang - Truyền hình Quốc Hội 14/10/2021

(QuocHoiTV) - Nhóm Rap Nhà Làm bị phạt 45 triệu đồng vì lưu hành sản phẩm xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo.

Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Phạm Cao Thái - ra quyết định sáng 14/10, áp dụng điều khoản về xử phạt trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Ngoài ra, nhóm còn phải hủy bản ghi âm. Ông Cao Thái nói: "Sau khi nhận được thông tin về nhóm Rap Nhà Làm phát hành sản phẩm vi phạm đạo đức, văn hóa, chúng tôi đã kiểm tra, làm việc với nhóm và đưa ra quyết định xử phạt theo quy định".

Trước đó, nhóm ra mắt bản rap có từ ngữ báng bổ Phật giáo khiến các nghệ sĩ, công chúng bức xúc. Video minh họa trên Youtube còn ghép mặt một thành viên của nhóm vào hình Đức Phật. Sáng 6/10, các thành viên tới chùa Quán Sứ (Hà Nội) - trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - quỳ sám hối, xin tha lỗi. Họ cũng xóa video khỏi Youtube và cam kết không để bản rap lan truyền trên mạng.

Ngoài Rap Nhà Làm, thanh tra cũng xử phạt Đinh Thanh Tùng - nghệ danh Chị Cả - 35 triệu đồng vì lưu hành sản phẩm có từ ngữ trái thuần phong, mỹ tục. Rapper phải hủy bản ghi âm, gỡ các sản phẩm trên môi trường mạng, kỹ thuật số. Bản rap Censored của anh bị chỉ trích vì đề cập quan hệ loạn luân. Hôm 5/10, rapper xin lỗi khán giả và cho biết không chọn lọc ngôn từ khi sáng tác, nghĩ tác phẩm không dành cho đại chúng. Ca khúc phát hành năm 2018, gần đây được nhiều tài khoản Tiktok sử dụng làm nhạc nền video.

Quốc hôi
Thực hiện Yến Trang - Truyền hình Quốc Hội 14/10/2021 | Lượt xem : 6,662

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*