NHIẾP ẢNH GIA NICK ÚT BỊ TẤN CÔNG TẠI MỸ

Thực hiện: Yến Trang - Truyền hình Quốc Hội 16/01/2021

(QuocHoiTV) - Nhiếp ảnh gia Nick Út cho biết, ông đã bị một kẻ lạ mặt tấn công gây thương tích và vỡ máy ảnh sau khi đến Nhà Trắng nhận Huân chương Nghệ thuật quốc gia Mỹ do Tổng thống Donald Trump trao tặng.

Viết trên trang Facebook cá nhân chiều 15/1 (giờ Việt Nam), Nick Út, cựu phóng viên của hãng thông tấn AP, người nổi tiếng với bức ảnh Em bé Napalm cho biết, sự cố xảy ra khi ông đang trên đường cùng hai người bạn đi ăn tối bên ngoài Nhà Trắng.

Bức ảnh Nick Út đăng trên Facebook cá nhân tố cáo việc bị tấn công

"Chúng tôi bất ngờ bị một gã thanh niên nghiện ma túy tấn công. Hắn đẩy tôi ngã, khiến tôi bị thương ở sườn, lưng và chân trái - đúng chân vẫn còn ghim mảnh đạn cối từ thời chiến tranh. Chiếc máy ảnh Leica của tôi nữa cũng bị vỡ. Bạn Mark Edward Harris đã ra vài thế võ để bảo vệ tôi. Mật vụ nhanh chóng đến hỗ trợ tôi", nhiệp ảnh gia người Mỹ gốc Việt kể. Dưới bài đăng của Nick Út, nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm, lo lắng và động viên ông. Trả lời một câu hỏi về tình hình sức khỏe, ông cho rằng mình có thể hồi phục trong không đầy một tuần.

Trước vụ tấn công, Nick Út đã đến Nhà Trắng để nhận Huân chương Nghệ thuật quốc gia Mỹ do đích thân Tổng thống Trump trao tặng. Theo AP, trước khi bị Hạ viện Mỹ luận tội, Tổng thống Trump có mặt tại cánh Đông Nhà Trắng để trao Huân chương Nghệ thuật quốc gia cho nhà sản xuất âm nhạc Toby Keith, ca sĩ Ricky Skaggs và nhiếp ảnh gia Nick Út.

Tổng thống Trump cầm tấm ảnh "Em bé Napalm" nổi tiếng do Nick Út chụp

Quốc hôi
Thực hiện Yến Trang - Truyền hình Quốc Hội 16/01/2021 | Lượt xem : 10,181

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*