TRỞ LẠI SAU 3 NĂM VẮNG BÓNG, KHÁNH LINH HỢP TÁC CÙNG VÕ THIỆN THANH

Thực hiện: Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 26/09/2020

(QuocHoiTV) - Khánh Linh bắt tay với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đi tìm nguồn cội của tình yêu trong album mới mang tên "Khánh Linh's Journey".

Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai 2003, ca sĩ Khánh Linh nhanh chóng ghi dấu ấn loạt ca khúc như như: "Họa mi hót trong mưa", "Tháng tư về", "Điều không thể mất", "Tạm biệt"... Khán giả đã quen thuộc với giọng hát nhẹ nhàng, mềm mại với những nốt ngân cao vút đầy mơ mộng của Khánh Linh. Cô có một địa vị vững chắc trong làng nhạc và khó lẫn với bất kỳ ai khác nhờ giọng hát như "họa mi" của mình. Những tưởng cô sẽ tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình trong một vùng an toàn với pop thì vào năm 2017, Khánh Linh có sự thay đổi, đột phá đầy cá tính với album phòng thu thứ 5 "Ngài". Thể loại EDM, rock và semi classic trong album này đã giúp cô mang về đề cử giải Cống hiến đầu tiên trong sự nghiệp tại hạng mục Album của năm.

Thời điểm này, cô cũng bắt tay với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh thực hiện dự án với tên ban đầu là "The Journey". Đến năm 2020, dự án này chính thức hoàn thành và ra mắt với tên gọi "Khánh Linh's Journey". Album gồm 8 ca khúc, kể về cuộc hành trình đi tìm chiều sâu tâm hồn trong những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tự do. Ở đó, không có phố thị ồn ào với ánh đèn rực rỡ, những toà nhà cao chọc trời hay âm thanh náo loạn, xô bồ.

Với Khánh Linh và Võ Thiện Thanh, album là một sự tiến hóa cả về tư duy âm nhạc, cách làm nhạc và cả cách hát. Thế nên, không có một thể loại chính xác để miêu tả album. Họ dùng từ "new way" - một con đường mới, một cách làm mới khác biệt với chính họ. Tiết lộ về quyết định “chơi lớn” này, Khánh Linh cho biết: "Cả tôi và anh Võ Thiện Thanh đều là những người yêu thiên nhiên, hướng cuộc sống nội tâm nên chúng tôi đã cùng đưa nó vào trong âm nhạc. Album này sẽ cho khán giả thấy một cái "tôi" chân thật, đúng với con người tôi hơn bất kỳ album nào khác. Gần 20 năm làm nghề nhưng tôi vẫn chưa bao giờ thôi mong muốn sáng tạo".

Trong thời gian tới, Khánh Linh còn ấp ủ ra mắt hai dự án âm nhạc nữa và có thể sẽ có sự góp sức của nhạc sĩ Dương Cầm, ca sĩ Hà Lê.

Quốc hôi
Thực hiện Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 26/09/2020 | Lượt xem : 10,085

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*