THƯƠNG HIỆU 20TH CENTURY FOX CHÍNH THỨC BỊ XÓA SỔ

Thực hiện: Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 13/08/2020

(QuocHoiTV) - Thương hiệu phim nổi tiếng một thời 20th Century Fox đã chính thức đổi tên thành 20th Television sau khi bị Disney thâu tóm.

Ngày 10/8, đại diện Disney xác nhận thông tin, bỏ hai chữ "Century" và "Fox" khỏi tên cũ để tránh nhầm với những công ty giải trí thuộc quản lý của tập đoàn Fox. Logo mới sẽ được giới thiệu vào mùa thu năm nay. Các bộ phim phát hành trước ngày thay đổi nhận diện thương hiệu giữ nguyên logo.

Thương hiệu nổi tiếng 20th Century Fox

Và logo mới sau khi “20th Century Fox" bị cắt bớt

20th Century Fox được thành lập vào năm 1935, hợp nhất giữa hai hãng Twentieth Century Pictures và Fox Films. Xưởng phim đã sản xuất nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng và được yêu thích nhất nhì lịch sử Hollywood, bao gồm: Avatar, Titanic, Star Wars, The Sound of Music, Die Hard, Home Alone… Hãng cũng từng sản xuất nhiều series truyền hình ăn khách như The Simpsons, Modern Family, How I Met Your Mother, Glee...

Disney bắt đầu thâu tóm 20th Century Fox từ cuối năm 2017, hoàn tất thương vụ tháng 3/2019 với mức phí 71 tỷ USD. Với việc sáp nhập này, ngoài các thương hiệu hoạt hình kinh điển, Star Wars và các nhân vật trong Marvel, Disney sẽ có thêm X-men và Deadpool. Các chuyên gia cũng cho rằng Disney mua 20th Century Fox nhằm sở hữu kho phim của hãng, để phục vụ dịch vụ truyền hình trực tuyến Disney Plus.

Quốc hôi
Thực hiện Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 13/08/2020 | Lượt xem : 10,234

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*