NGUYỄN VĂN CHUNG SÁNG TÁC CA KHÚC ỦNG HỘ Y BÁC SĨ CHỐNG COVID-19

Thực hiện: Trung Phong - Truyền hình Quốc hội 05/08/2020

(QuocHoiTV) - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác ca khúc "Ngày mai lại tươi sáng" trong lần đi công tác dài và trong lúc chờ đợi ở sân bay...

Ca khúc được ra đời trong hoàn cảnh mà chính nhạc sĩ dâng cao cảm xúc khi Nguyễn Văn Chung nhận liên tiếp thông tin về các ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Điều này đã khiến cho anh cảm giác cần phải làm một điều gì đó cho cộng đồng như chính trách nhiệm công dân của mình. Bài hát "Ngày mai lại tươi sáng" của Nguyễn Văn Chung là một bài hát lồng ghép một tinh thần quyết thắng - xứng đáng là "con rồng cháu tiên" của dân tộc Việt cùng chung tay hướng về miền Trung với những con người nhỏ bé nhưng tinh thần ý chí vượt xuyên biên giới.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tâm sự thêm: "Để có thể trở thành một bài hát dành cho cộng đồng và cổ động cho tinh thần "không ngại khó" từ "Ngày mai lại tươi sáng" thì chính mình phải chỉnh sửa ca từ ngay hôm sáng tác đến hiện tại là 4 lần cho ca khúc có nhiều cảm xúc và rung động hơn. Ngoài ra, mình cũng muốn ca khúc cổ động này được sự đồng hành của nhiều ca sĩ - nghệ sĩ. Vì đây không phải là một ca khúc như những sản phẩm âm nhạc mà phải được hiểu là môt tấm lòng, là sự chung tay góp sức về tinh thần và góp một phần nhỏ của Chung cùng những người bạn."

Ngoài ra, khi thực hiện dự án cộng đồng này Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng lâp ra một chiến dịch trong vòng 10 ngày (từ ngày 2/8/2020 đến 10/8/2020) sẽ kêu gọi đóng góp và đóng tài khoản sau 10 ngày khởi động bằng cách: khi đi thu âm mỗi nghệ sĩ sẽ đóng góp ít nhất 500,000 VNĐ (tương đương với 11 bộ quần áo bảo hộ y tế) cho dự án để dành tặng cho các y - bác sĩ sử dụng trang phục bảo hộ.

Quốc hôi
Thực hiện Trung Phong - Truyền hình Quốc hội 05/08/2020 | Lượt xem : 10,059

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*