ĐEN VÂU CÔNG BỐ DỰ ÁN MỚI SAU NỬA NĂM IM ẮNG

Thực hiện: Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 05/08/2020

(QuocHoiTV) - Tối ngày 4/8, Đen Vâu đã chính thức hé lộ về ca khúc mới mang tên “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!" kèm theo thời gian ra mắt MV vào 20 giờ ngày 6/8.

Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Đen Vâu sau hơn nửa năm vắng bóng kể từ MV “Một Triệu Like", kết hợp cùng Thành Đồng vào tháng 1/2020. Trước đó vài ngày, Đen Vâu cũng khiến người hâm mộ thích thú khi khoe trên fanpage rằng mới sáng tác “bài nhạc dài tám chục câu" và hẹn fan chờ thêm ít hôm. “Bài này hơi xập xình hơn mấy bài kia tí cơ mà đọc đều đều nên nhìn chung vẫn dễ ngủ”, anh tiết lộ.

Tấm ảnh do Đen Vâu đăng tải chưa hé lộ gì về tạo hình của rapper trong sản phẩm âm nhạc lần này. Ngoài tựa đề “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!", tấm hình chỉ đơn giản là một bầu trời gợn mây với hai tông màu tím - xanh chủ đạo. Ở phần bình luận, người hâm mộ của rapper bày tỏ sự hào hứng với tựa đề ca khúc lạ tai này. Họ còn bình luận khá nhiều bức ảnh về bầu trời mây để tặng lại cho Đen hưởng ứng sáng tác sắp ra mắt của anh. Một số còn đoán rằng liệu có khi nào MV mới sẽ toàn là mây đúng như tên bài hay không?

Đen Vâu cho biết, “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!" là một sáng tác ngẫu hứng mà chính bản thân anh cũng không đặt nặng chủ đề cụ thể: “Những ca khúc như “Lối Nhỏ", “Bài Này Chill Phết", “Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em" đều có một nội dung xuyên suốt. Nhưng riêng ca khúc này lại mang rất nhiều nội dung khác nhau, được tôi viết với một tâm trạng thoải mái và muốn lan truyền sự thoải mái ấy cho người nghe".

Cảm hứng sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!" đến từ khoảng thời gian Đen Vâu ở nhà trong đợt dịch bệnh Covid-19. Thời gian đó, anh thường đi loanh quanh ra ngọn đồi phía sau nhà để viết nhạc nhưng không có cảm hứng để viết. Suốt 6 tháng, Đen không viết được gì và gặp bế tắc trong việc tìm ý tưởng, sợ mình đi vào lối mòn. Tất cả những câu từ nghĩ ra đều giống giống những cái đã làm rồi nên phải bỏ hết. Rapper hiểu mình không thể viết hời hợt được bởi rất nhiều người thích nhạc của anh đều mong muốn những thứ mới lạ. Điều đó tạo nên áp lực.

MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” sẽ chính thức ra mắt trên kênh Youtube của Đen Vâu vào 20h ngày 6/8/2020.

Quốc hôi
Thực hiện Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 05/08/2020 | Lượt xem : 10,079

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*