ĐÀM VĨNH HƯNG LẦN ĐẦU THỂ HIỆN HAI NHẠC PHẨM ĐƯỢC CẤP PHÉP PHỔ BIẾN

Thực hiện: Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 06/08/2020

(QuocHoiTV) - Đàm Vĩnh Hưng vừa tung MV mới với mashup Chuyện hoa sim & Những đồi hoa sim thoả lòng khán giả sau rất nhiều ngày chờ đợi. Đây cũng là một trong những sản phẩm thuộc dự án “Chuyện loài hoa dang dở” được “ông hoàng nhạc Việt” công bố trước đó...

Điểm đặc biệt trong MV này không bởi vì hình ảnh hay một kịch bản giật gân, lắm drama mà chính là câu chuyện hậu trường về nỗ lực của Đàm Vĩnh Hưng trong khâu chọn bài, xin phép được phát hành những ca khúc chưa được phổ biến tại Việt Nam. Giải thích lý do vì sao lại cất công xin phép và làm những điều “không tưởng” cho những ca khúc bolero như “Chuyện hoa sim” hay “Những đồi hoa sim” thì Đàm Vĩnh Hưng cho hay: “Cái máu của Hưng là vậy, đã không làm thì thôi, làm phải làm cho tới. Mình làm một album về hoa thì làm sao bỏ qua được 2 ca khúc bolero kinh điển này. Mình phải vượt qua được giới hạn của chính mình, không thể hát đi hát lại những ca khúc quen thuộc được. Điều đó không làm nên được sự đặc biệt của Đàm Vĩnh Hưng”.

Việc xin phép mất rất nhiều thời gian và công sức của nam ca sĩ vì phần lớn là phải chờ đợi cơ quan có thẩm quyền thẩm định rồi mới đến khâu cấp phép. Nhiều bài hát đã được Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn đưa vào album nhưng không phải ca khúc nào cũng suôn sẻ được phát hành. Chính giọng ca “Chuyện loài hoa dang dở” cũng đã thổ lộ điều này trong buổi ra mắt album mới: “Vừa rồi ảnh hưởng từ dịch Covid-19 cũng nhiều, nên cũng có hạn chế, nhiều sự cố khác nhau, nên chưa thể duyệt được bài hát mà Hưng mong muốn. 2 bài lận. Cuối cùng Hưng phải đành... bó tay. Hưng không ngại, không phải lúc nào mình cũng chia sẻ về những thành công như thế. Và lần này là lần thất bại về vấn đề xin phép bài hát tưởng chừng không bao giờ được hát”.

“Những đồi hoa sim” được phổ nhạc từ bài thơ “Màu hoa sim tím” của nhà thơ Hữu Loan. Bài thơ được ông sáng tác từ năm 1949 và được nhạc sĩ Dzũng Chinh phổ nhạc vào năm 1960. Sau đó, “Những đồi hoa sim” được lan truyền và nổi tiếng với tiếng hát của “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung. Tuy nhiên, ca khúc chưa được cấp phép biểu diễn tại quê nhà mà chỉ được những giọng ca như Đan Nguyên, Thanh Tuyền, Như Quỳnh,… hát tại các sân khấu hải ngoại. “Những đồi hoa sim” chưa phải là bản phóng tác âm nhạc sát với tác phẩm của thi sĩ Hữu Loan nhất. Cũng là bài thơ “Màu tím hoa sim” nhưng nhạc sĩ Anh Bằng cũng đã phổ nhạc thành ca khúc “Chuyện hoa sim” được ca sĩ Như Quỳnh thể hiện, cực kỳ nổi tiếng với những câu hát như: “Nhưng không chết người trai khói lửa, mà chết người em nhỏ hậu phương, mà chết người em gái tôi thương.”

Có thể thấy những khung cảnh thơ mộng, lãng mạn trong MV không quá xa lạ với khán giả vì trước đó anh đã tung ra bộ hình được thực hiện tại Đà Lạt đẹp mơ màng. MV lần này của Đàm Vĩnh Hưng cực kỳ đơn giản, cảnh vật và hình ảnh người thiếu nữ trong tà áo dài tím hiện lên càng tôn thêm giọng hát của “ông hoàng nhạc Việt”. Trông đơn giản là vậy nhưng để có nhưng khuôn hình đậm chất thơ, Đàm Vĩnh Hưng cùng ekip đã phải lặn lội hơn 2 ngày tại Đà Lạt để “lùng sục” những địa điểm sao cho lột tả được rõ ràng nhất tâm tư của người thể hiện ca khúc.

Sau nhiều ngày “ăn không ngon, ngủ không yên”, liên khúc Chuyện hoa sim & Những đồi hoa sim đã chính thức được Đàm Vĩnh Hưng trình làng trên kênh youtube của mình.

Quốc hôi
Thực hiện Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 06/08/2020 | Lượt xem : 10,148

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*