NGHỆ SĨ ÁI NHƯ TÉ NGÃ, CHẤN THƯƠNG CỘT SỐNG KHI ĐANG BIỂU DIỄN

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 07/07/2020

(QuocHoiTV) - Nghệ sĩ Ái Như bị xẹp đốt sống do té từ bục cao xuống sàn sân khấu khi đang diễn vở "Hãy khóc đi em", chiều 5/7.

Quản lý sân khấu Hoàng Thái Thanh cho biết tai nạn xảy ra khi vở chuyển từ cảnh hai sang cảnh ba. Lúc đó, nghệ sĩ đứng ở mép sân khấu. Vở gián đoạn trong vài phút. Ái Như sau đó nén đau để diễn tiếp. Sau khi vở hạ màn, chị được các diễn viên đưa vào viện. Bác sĩ cho biết chị bị xẹp đốt sống. Trên trang fanpage ngay sau đó, sân khấu Hoàng Thái Thanh cáo lỗi khán giả, cho biết lịch diễn có thể thay đổi vì Ái Như là nghệ sĩ nòng cốt.

Ngày 6/7, nghệ sĩ Thành Hội - đồng nghiệp thân thiết của Ái Như - cho biết trên trang cá nhân: "Hôm qua người em đồng nghiệp của tôi - Ái Như - té nặng trong suất diễn dẫn đến chấn thương cột sống. Nhìn Như nằm đau đớn trong hậu trường sân khấu. Tôi muốn ngưng vở diễn, xin lỗi và trả tiền lại cho khán giả. Nhưng Như đã chọn cách nén đau ra diễn cho tròn suất hát. Không phải vì những tiếng vỗ tay, không phải vì tiền. Vì một điều lớn lao hơn đó là tình yêu với sân khấu. Có những niềm đau của người nghệ sĩ mà khán giả thường không hiểu được. Cầu mong em mau bình phục nghe Như".

Nghệ sĩ Ái Như là diễn viên gạo cội của sân khấu kịch TP HCM. Năm 1991, chị về thực tập tại Nhà hát Kịch TP HCM (tiền thân là Đoàn kịch TP HCM). Tại đây, chị được nghệ sĩ Thành Hội - đang phụ trách lớp đào tạo diễn viên - nhận làm trợ giảng. Từ đó, đôi Ái Như - Thành Hội gắn bó, cùng giảng dạy tại Khoa sân khấu, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật.

Năm 2009, Ái Như - Thành Hội ra mắt sân khấu Hoàng Thái Thanh. Các tác phẩm họ diễn mang chất triết lý nhẹ nhàng, nhân văn lẫn hài hước, bám sát hơi thở đời sống. Ban đầu, điểm diễn ở Nhà thiếu nhi quận 3, sau đó chuyển về Nhà thiếu nhi quận 10. Sau 10 năm, sân khấu diễn khoảng 50 tác phẩm như Nửa đời ngơ ngác, Tục lụy, Bao giờ sông cạn, Bông hồng cài áo, Vườn nho đắng, Con ma nhà họ Hứa, 29 anh về.... Trong đó, nhiều vở diễn hàng trăm suất. Từ sân khấu, nhiều diễn viên khẳng định thêm tên tuổi trong lòng khán giả yêu kịch, như Hồng Ánh, Trí Quang, Quý Bình, Hoàng Vân Anh, Đoàn Minh Tài, Ngọc Duyên, Quốc Thịnh, Thái Quốc...

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 07/07/2020 | Lượt xem : 10,177

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*