CUỘC THI MISS INTERNATIONAL 2020 BỊ HỦY, DỜI LỊCH TỔ CHỨC QUA NĂM SAU

Thực hiện: Ngọc Lan - Truyền hình Quốc Hội 04/06/2020

(QuocHoiTV) - Sau nhiều đồn đoán, mới đây tổ chức Miss International đã có thông báo chính thức xác nhận việc cuộc thi bị hủy bỏ vào năm 2020. Đây là một trong ba cuộc thi nhan sắc uy tín và danh giá nhất hành tinh.

Sau nhiều đồn đoán từ các fan sắc đẹp trên thế giới thì lần kỉ niệm thứ 60 của cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2020 dự kiến được tổ chức hoành tráng vào ngày 29/10 năm nay tại Pacifico Yokohama ở Yokohama, Nhật Bản đã chính thức bị hoãn lại. Đây là thông báo chính thức từ người đứng đầu Tổ chức Miss International và theo kế hoạch cuộc thi sẽ trở lại vào tháng 10/2021. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, số lượng người nhiễm vẫn tiếp tục tăng trên toàn cầu. Song song với thông báo chính thức, người đại diện của Tổ chức Hoa hậu Quốc tế Akemi Schimomura cũng đã gửi thông tin đến tất cả 69 giám đốc quốc gia thành viên.

Đương kim Hoa hậu quốc tế 2019 Sireethorn Leearamwat 

Trước khi đưa ra quyết định khó khăn này, Tổ chức Miss International từng đưa ra kế hoạch lùi chung kết cuộc thi tới ngày 2/12/2020 thay vì cuối tháng 10 như hằng năm. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh, ban tổ chức cuộc thi không muốn mạo hiểm tính mạng của các thí sinh.

Đây không phải lần đầu tiên cuộc thi này bị hủy bỏ, vào năm 1966 đã từng xảy ra trường hợp tương tự. Vì sự thiếu quan tâm của thành phố chủ nhà California (Long Beach) khi họ dành nhiều ưu ái hơn cho cuộc thi đang nổi lúc bấy giờ là Miss Universe nên cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đã buộc phải dời đến tháng 4/1967. Điều này khiến cho người đẹp Đức - đương kim Miss International 1965 trở thành cô gái có nhiệm kì dài nhất lịch sử cuộc thi, nhưng kỉ lục này sẽ sớm bị phá bỏ bởi Miss International 2019 đến từ Thái Lan.

Hai hoa hậu quốc tế có nhiệm kỳ dài nhất lịch sử cuộc thi

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 15 đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới đăng quang hoặc được chỉ định tham dự Miss International 2020. Năm ngoái, Sireethorn Leearamwat đến từ Thái Lan là người đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2019 tại Tòa thị chính Tokyo Dome ở quận Bunkyo, Tokyo, Nhật Bản. Cô là đại diện đầu tiên của Thái Lan giành chiến thắng Hoa hậu Quốc tế, và là người đẹp đầu tiên của Thái Lan giành được vương miện của một trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế nằm trong hệ thống Big 4 kể từ khi Bui Simon đăng quang Miss Universe 1988.

Quốc hôi
Thực hiện Ngọc Lan - Truyền hình Quốc Hội 04/06/2020 | Lượt xem : 10,164

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*