ĐỨC TUẤN: TIẾNG HÁT TRUYỀN HÌNH VẪN LÀ CUỘC THI CA HÁT SỐ MỘT

Thực hiện: Duy Minh - Truyền hình Quốc Hội 25/05/2020

(QuocHoiTV) - Đúng 20 năm kể từ ngày đạt giải Nhất cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình năm 2000, ca sĩ Đức Tuấn đã có dịp ôn lại những kỷ niệm khó quên và những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc thi này trong chương trình Ký Ức Sài Gòn – TP.HCM, tập mới nhất phát sóng trưa ngày 24/5/2020 trên kênh HTV7.

Đức Tuấn cho biết ngay từ mùa đầu tiên (1991), dù lúc đó chỉ mới 11 tuổi nhưng anh đã yêu thích và bắt đầu theo dõi cuộc thi này. Đây cũng mùa duy nhất có giải Đặc biệt dành cho ca sĩ Lê Lâm Quỳnh Như (danh ca Như Quỳnh), 3 giải Nhất (Đông Đào, Cam Thơ, Khánh Duy). Đức Tuấn không bỏ sót mùa thi nào và anh gần như thuộc hết tên từng người đoạt giải trong suốt 10 năm đầu.

Dù đã 20 năm trôi qua nhưng Đức Tuấn vẫn không quên được cảm giác choáng ngợp của đêm Chung kết. Trong các thí sinh nam năm ấy, Đức Tuấn là người nhỏ tuổi nhất nên anh khá run. Dẫu vậy, anh vẫn quyết tâm giành chiến thắng vì Tiếng Hát Truyền Hình không chỉ là niềm đam mê mà còn là mơ ước của anh. Và cuối cùng, anh đã thực hiện được niềm mơ ước của mình. Năm đó, Đức Tuấn vừa tròn 20 tuổi và đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương.

Những hình ảnh gợi nhắc kỷ niệm của Đức Tuấn

Đức Tuấn cho biết, mùa thi năm đó có hơn 3000 thí sinh dự thi. Đây là một con số rất “khủng” ở thời điểm ấy và nó cho thấy sức hút mãnh liệt của Tiếng Hát Truyền Hình. Ngoài việc phải vượt qua nhiều ứng viên nặng ký, Đức Tuấn còn phải vượt qua áp lực trước các giám khảo. Theo anh, các giám khảo của Tiếng Hát Truyền Hình năm 2000 ai cũng khó tính cả, đặc biệt là nhạc sĩ Trần Hữu Bích. Anh nói đùa rằng năm đó có vẻ như nhạc sĩ Trần Hữu Bích không thích anh nên điểm số dành cho anh luôn thấp hơn các giám khảo còn lại. Có lẽ cũng chính vì điều này mà Đức Tuấn càng quyết tâm, cố gắng nhiều hơn để có thể chinh phục được nhạc sĩ Trần Hữu Bích. Và cuối cùng anh đã thành công. Sau cuộc thi, Đức Tuấn là một trong những ca sĩ thể hiện nhiều ca khúc của nhạc sĩ Trần Hữu Bích.

Đức Tuấn ôn lại kỷ niệm về cuộc thi tiếng hát truyền hình cùng nhạc sĩ Phan Hồng Sơn – nguyên Trưởng ban ca nhạc của Đài Truyền hình TP.HCM

Ca sĩ Đức Tuấn mong cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình sẽ quay trở lại, bởi theo anh: “Nói đến các cuộc thi âm nhạc trong nước, cho đến bây giờ, Tiếng Hát Truyền Hình vẫn là cái tên số 1, vẫn là cuộc thi vô cùng danh giá trong ký ức của mỗi người”. Và trong ký ức của riêng anh, Tiếng Hát Truyền Hình chính là cột mốc quan trọng, đặt nền tảng cho những thành công của Đức Tuấn hiện nay.

Quốc hôi
Thực hiện Duy Minh - Truyền hình Quốc Hội 25/05/2020 | Lượt xem : 10,105

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*