NATHAN LEE: NẾU KHÔNG LÀM TỪ THIỆN THÌ NÊN IM LẶNG

Thực hiện: Duy Minh - Truyền hình Quốc Hội 09/04/2020

(QuocHoiTV) - Trong Chuyện Của Sao, ca sĩ Nathan Lee chia sẻ về cuộc sống trong thời gian dịch bệnh Covid-19 khẳng định làm từ thiện từ tâm, không có nhu cầu đánh bóng tên tuổi.

Nathan Lee là một người mẫu sáng giá, một ca sĩ nổi tiếng với chất giọng đặc trưng và nội lực. Anh còn được biết đến như một nghệ sĩ với cá tính rất đặc biệt không cần danh tiếng nhưng luôn có sức tạo “sóng gió” cho mỗi lần xuất hiện.

Có thể nói, Nathan Lee là một trường hợp đặc biệt trong giới nghệ sĩ khi sở hữu khả năng ca hát và sáng tác được đánh giá cao, cùng tư duy làm nghệ thuật cập nhật với thế giới. Sau nhiều năm tháng sống và làm việc ở nhiều quốc gia, đối với Nathan Lee, việc theo đuổi nghệ thuật không phải ưu tiên hàng đầu, nên dù anh có những sản phẩm âm nhạc được đón nhận và chờ đợi, hay những lần rẽ ngang sang điện ảnh, truyền hình thì công chúng dường như vẫn thấy anh đang “dạo chơi trên con đường ca hát như một lãng tử”. 

Trong tháng 3, dù tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến kinh tế song khi chứng kiến bà con miền Tây phải chống chọi với hạn mặn, Nathan Lee cùng ca sĩ Mỹ Lệ không quản ngại đường xá, tự lái xe từ TP.HCM về huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre khảo sát tình hình và tiền trạm lắp đặt hệ thống xử lý mặn cho bà con. Anh tiết lộ đã đặt được hai hệ thống với kinh phí lên đến 600 triệu đồng. Nathan Lee cảm thấy bản thân có cuộc sống may mắn hơn nhiều người khác. Khi nhìn thấy bà con vùng quê không có nước sạch, phải vác thùng chứa đến xin hoặc mua nước chở về nhà, anh thổ lộ: “Nếu có điều kiện, chúng ta nên quan tâm đến người kém may mắn hơn. Tiền hôm nay mai sẽ mất nhưng hành động thiết thực giúp đỡ người khác thì mãi còn đó”.

Nam ca sĩ cũng cho biết bản thân anh không có nhu cầu đánh bóng thêm tên tuổi, chỉ muốn kêu gọi, thức tỉnh cộng đồng qua các hành động thiết thực. Trước những ý kiến trái chiều việc nghệ sĩ có tiền mà không đi làm từ thiện, hoặc đóng góp rất ít, Nathan Lee cho rằng: “Từ thiện là xuất phát từ tâm và trong khả năng chứ không quy ra tiền nhiều hay ít. Nếu không giúp đỡ được ai, chúng ta hãy im lặng, đừng ngồi nhà rồi "ném đá". Nghệ sĩ cũng là con người, cũng có nỗi khổ riêng, không có show, trang trải kinh doanh cũng phải mượn tiền ngân hàng. Đôi khi sự hào nhoáng các bạn thấy trên truyền thông không phải sự thật ngoài đời thường”. Anh cũng cho rằng, nghệ sĩ tuy đóng góp ít tiền, nhưng với tầm ảnh hưởng của họ, có thể kêu gọi được nhiều mạnh thường quân gây quỹ từ thiện, lan tỏa lòng nhân ái đến cộng đồng.

Sau hơn 3 năm thực hiện với nhiều lần chỉnh sửa, Nathan Lee hoàn thiện và vừa cho ra mắt album tiếng Pháp đầu tiên trong sự nghiệp: “Những năm trước, tôi chỉ tận hưởng cuộc sống mà không có bất cứ nhu cầu về tình cảm hay âm nhạc. Một khoảng thời gian, tôi quên hết mọi thứ, sống trong thế giới riêng và gặp một vài người thân thiết. Tôi hoàn thành album từ rất lâu nhưng lại “bỏ xó” nó. Đây có thể nói là sản phẩm âm nhạc tôi bị “hành” nhiều nhất về thể xác, tâm hồn lẫn tiền bạc”.

Chương trình Chuyện Của Sao – Ca sĩ Nathan Lee sẽ được phát sóng vào 20:15 thứ bảy ngày 11/4/2020 trên VTV9.

Quốc hôi
Thực hiện Duy Minh - Truyền hình Quốc Hội 09/04/2020 | Lượt xem : 10,171

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*