LONG NHẬT, KHÁNH PHƯƠNG TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG TRAO HỌC BỔNG

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 22/11/2020

(QuocHoiTV) - Mới đây, ca sĩ Long Nhật cùng NSND Trần Nhượng, ca sĩ Khánh Phương dưới sự đồng hành của bà Minh Thảo - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Đầu tư quốc tế Minh Thảo - đã về với bà con xã Quảng Lợi, Huyện Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong buổi sáng đoàn đã phát 150 phần quà cho các hộ khó khăn. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 1 triệu đồng tiền mặt. Tiếp sau đó, buổi chiều đoàn tiếp tục có mặt tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế để trao 150 suất còn lại. Bên cạnh đó, đoàn cũng quyết định trao tặng 20 suất học bổng và sách vở cho 2 trường là Tiểu học Quảng Lợi 1 và Quảng Lợi 2. Khác với những chuyến đi trước đó, lần này Long Nhật quyết định đi đến thăm từng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu thiệt hại nặng nhất để trao tận tay những phần quà thiết thực.

Chứng kiến đời sống của bà con quê mình đang vật lộn từng ngày với dòng nước lũ Long Nhật xúc động không nói nên lời. Nhìn sự hoang tàn ở từng con đường, vách núi, con sông… gắn liền với tuổi thơ của mình nam ca sĩ cảm thấy vô cùng xót xa. Long Nhật tâm sự, lẽ ra anh phải về với Huế sớm hơn nhưng vì bà con ở Quảng Bình và Quảng Trị cũng bi đát không kém nên đành phải chậm hơn dự kiến một chút. Long Nhật cho biết, đây có lẽ là chuyến thiện nguyện anh nhớ mãi suốt cuộc đời mình. 

Mọi thứ đập vào mắt tôi, những hình ảnh đau thương không thể tưởng tượng được. Tất cả vượt sức chịu đựng của tôi và các thành viên khác. Nhưng bà con vẫn sống, đang tái thiết lại mọi thứ sau những giây phút kinh hoàng nhất. Văn nghệ sĩ chúng tôi sẽ và tiếp tục làm mọi thứ để cùng chung tay với bà con. Tấm lòng của ai cũng vậy, bao nhiêu cũng được miễn là cùng nhau hướng về miền Trung thân yêu”, Long Nhật xúc động tâm tình.

Trong chuyến đi này Long Nhật còn được đồng hành với nam ca sĩ Khánh Phương, một người em đồng nghiệp thân thiết. Mặc dù cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng khi thấy 2 nam ca sĩ xuất hiện bà con vô cùng thích thú và phấn khởi. Mọi người còn vui mừng hòa giọng theo bài hát “Thương lắm miền trung ơi” cùng với Long Nhật và Khánh Phương. Long Nhật và Khánh Phương ngay sau đó cũng dành tặng riêng cho bà con đất Huế ca khúc “Em như tia nắng mặt trời” với ý niệm chúc bà con quê mình sớm vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống và quan trọng nhất hãy giữ mãi tinh thần lạc quan như hiện tại.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 22/11/2020 | Lượt xem : 8,326

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*