THU MINH, VŨ CÁT TƯỜNG, TRÚC NHÂN CHÚC MỪNG ALBUM ĐẦU TAY CỦA ALI HOÀNG DƯƠNG

Thực hiện: Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 22/05/2019

(QuocHoiTV) - Quán quân Giọng hát Việt 2017 đã không kiềm được xúc động trong buổi ra mắt album đầu tay.

Chia sẻ về album Xinh lung linh, Ali tâm sự bản thân đã đặt rất nhiều tâm huyết cho dự án và gửi lời cảm ơn cho những người đã cùng anh hoàn thành sản phẩm đầu tay này. Lần đầu tiên, Ali Hoàng Dương thẳng thắn trả lời về việc “mờ nhạt hơn Á quân”: “Tôi không ngại khi bị so sánh với nhiều người, cho rằng tôi không bằng các Á quân khác vì tôi biết con đường của mình khác biệt và 2 năm qua tôi vẫn có đông đảo khán giả hiểu - ủng hộ tôi.”

Album Xinh lung linh gồm 6 ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau như funky, dance, popdance, R&B và cả ballads. Lý giải về việc tại sao các ca khúc trong album không đồng nhất về thể loại, Ali Hoàng Dương cho rằng 1 album phải có nhạc dance, thêm vào đó một chút ballad để cân bằng, dung hòa màu sắc âm nhạc. "6 ca khúc đã đủ là 1 album rồi nhưng tôi vẫn gọi đây là mini album vì tôi nghĩ, với một ca sĩ trẻ như vậy là được rồi" - Ali Hoàng Dương nói thêm. Trên bảng xếp hạng âm nhạc bây giờ, đa số là album ballad. Chính vì vậy, tôi sẽ không đi con đường đó. Chúng tôi là những người chơi nghệ thuật, chúng tôi luôn có một sự tham vọng lớn hơn là đưa ca từ Việt Nam đi xa hơn bằng những thể loại âm nhạc mà bạn bè quốc tế đang nghe. Tôi muốn Ali không chỉ là một tên tuổi trong lãnh thổ Việt Nam mà muốn bạn ấy, âm nhạc của tôi và thậm chí là các ca sĩ khác, nếu được hãy để âm nhạc Việt Nam vượt xa khỏi lãnh thổ" - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương - người tham gia sáng tác và sản xuất album của Ali - nói thêm.

Cũng góp mặt trong buổi họp báo ra mắt mini album của học trò, ca sĩ Thu Minh khiến Ali Hoàng Dương bật khóc vì chia sẻ của mình. “Từ khoảnh khắc đăng quang Giọng hát Việt 2017 đến bây giờ, Ali đã trải nghiệm rất nhiều, dần bản lĩnh hơn, hát hay hơn và nhảy đẹp hơn, cá tính và theo đuổi dòng nhạc riêng cho mình. Ali bây giờ đã không còn là Ali bé bỏng của Thu Minh ngày xưa nữa mà đã là một người bạn nhỏ, là đồng nghiệp và là đối thủ đáng gờm trong tương lai của tôi và Trúc Nhân. Trên sân khấu là đồng nghiệp rồi nhưng trong nhà, chúng tôi cũng bảo nhau cố gắng chọn phong cách âm nhạc khác nhau để trong suốt quãng đường làm nghệ sĩ vẫn vui vẻ, không có sự cạnh tranh" - Thu Minh tâm sự.

Rất đông các nghệ sĩ đã có mặt để chúc mừng Ali Hoàng Dương như Thu Minh

Vũ Cát Tường

Trúc Nhân

 Dương Khắc Linh – Sara Lưu

Trong buổi họp báo, Ali Hoàng Dương cũng bật khóc khi chia sẻ về quãng thời gian 2 năm qua khi theo đuổi đam mê âm nhạc. Với nam ca sĩ, để có được album Xinh lung linh là cả một sự cố gắng, một chặng đường dài để bước qua những lời nói tiêu cực dành cho anh.

Quốc hôi
Thực hiện Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 22/05/2019 | Lượt xem : 10,261

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*