PHIM ĐIỆN ẢNH VỢ BA BẤT NGỜ NGƯNG PHÁT SÓNG TRƯỚC TRANH CÃI DIỄN VIÊN 13 TUỔI ĐÓNG CẢNH NÓNG

Thực hiện: Tuấn Thịnh - Truyền hình Quốc Hội 21/05/2019

(QuocHoiTV) - Tối 20/5, khán giả xôn xao trước thông tin Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim "Vợ ba". Theo đó, bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phương Anh bị yêu cầu ngừng chiếu tại các rạp trên toàn quốc, từ tối 20/5.

Suốt thời gian qua, “Vợ ba” khiến dư luận tranh cãi gay gắt về việc nữ chính của phim là Nguyễn Phương Trà My, đóng cảnh nóng khi chỉ mới 13 tuổi. Nhiều khán giả, nhất là các bậc phụ huynh tỏ ra bức xúc, phản đối về việc bộ phim được phát hành rộng rãi. Ngoài ra, một số ý kiến còn cho rằng ekip phim đã vi phạm pháp luật khi cho diễn viên ở độ tuổi thiếu nhi đóng cảnh giường chiếu.

Trước thông tin ngừng chiếu, nhà sản xuất phim “Vợ ba” vừa chính thức lên tiếng. Theo đó, phía ekip khẳng định đã chủ động trình Cục Điện Ảnh xin ngừng chiếu phim vì sức ép của báo chí và dư luận. “Chúng tôi không muốn câu chuyện được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My”, NSX “Vợ ba” nói.

Nhà sản xuất cũng thẳng thắn bày quan điểm rằng “Vợ Ba” là một bộ phim điện ảnh được đánh giá là có thẩm mỹ và nhân văn. “Tuy nhiên, phim ảnh không phải là đời thực, không đáng bị lên án một cách có chủ ý và thiết nghĩ chúng ta nên giải quyết một số vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh”.

Chúng tôi thật sự rất buồn vì quyết định này. Sau tất cả những nỗ lực của đoàn làm phim. Chúng tôi cũng gởi lời xin lỗi chân thành đến dàn diễn viên, ê-kíp làm phim cùng những khán giả đã ủng hộ bộ phim. Hy vọng mọi người sẽ tôn trọng quyết định của nhà sản xuất cũng như không tiếp tục đưa tin về thông tin ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống của Trà My. Và chúng ta sẽ khép lại câu chuyện ở đây”, phía nhà sản xuất bày tỏ.

Phim “Vợ ba” có sự tham gia của dàn sao nữ đình đám nhiều thế hệ như Trần Nữ Yên Khê, NSND Như Quỳnh, Maya, Thanh Mỹ, Mai Cát Vi. Vai vợ ba được giao cho nữ diễn viên trẻ Nguyễn Phương Trà My. Nam diễn viên Lê Vũ Long thủ vai người chồng. Phim nhận được 10 giải thưởng quốc tế uy tín và đã bán bản quyền chiếu ở Tây Ban Nha, Đài Loan, Mexico, Hong Kong, Anh, Ireland, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật, Úc, New Zealand, Singapore, 15 quốc gia nói tiếng Ả Rập. Trước khi công chiếu tại Việt Nam, nhà sản xuất tiết lộ “Vợ ba” được quay tại Ninh Bình và Cao Bằng, kinh phí sản xuất là 1,2 triệu USD (28 tỷ đồng). Đây được xem là phim Việt có mức đầu tư cao nhất từ trước đến nay. Kinh phí này phần lớn phục vụ cho việc chuẩn bị phục trang, thiết kế bối cảnh và đạo cụ.

 

Quốc hôi
Thực hiện Tuấn Thịnh - Truyền hình Quốc Hội 21/05/2019 | Lượt xem : 10,154

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*