RA MẮT ẤN PHẨM ĐẶC BIỆT VỀ TT TRUMP TRƯỚC THỀM HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU

Thực hiện: Yến Trang - Truyền hình Quốc Hội 19/02/2019

(QuocHoiTV) - Trung tâm Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương www.vapec.org.vn chuẩn bị ra mắt một ấn phẩm đặc biệt, Hiểu về Trump, giúp công chúng và các nhà hoạch định chính sách có thêm góc nhìn để hiểu hơn về Tổng thống Donald Trump.

Donald Trump đã trở thành một nhân vật chính trị cực đoan đến mức công chúng hoặc ngợi ca ông hoặc bài trừ ông, nhưng hầu hết số đông không dành thời gian để hiểu về ông. Lẽ dĩ nhiên, rất ít người làm vậy. Nhưng Newt Gingrich đã cố gắng làm vậy. Trong cuốn sách mới Hiểu về Trump (Understanding Trump), ông giãi bày những gì mình biết và đã học được.

Tác giả mô tả Trump bằng cách tương phản ông với những kiểu người của công chúng quen thuộc trong đời sống

Trump xuất thân từ Queens, không phải Manhattan. Khi nhắc tới thành phố New York, hẳn ai cũng nghĩ đến những tòa nhà chọc trời, Phố Wall và những con người người phong lưu, ưu tú. Nhưng Trump sẽ nghĩ về Queens, quận của tầng lớp lao động nơi ông được nuôi dưỡng. Gingrich nhấn mạnh rằng Trump lớn lên trong một ngôi nhà 185 mét vuông tầm trung, không phải là một biệt thự. Thời trung học Trump ghi danh vào một học viện quân sự, không phải là một trường dự bị ưu tú. Cậu thanh niên Trump đến Manhattan cũng như bao người khác - một người lao động (blue collar-boy) với khát vọng thăng tiến trong sự nghiệp.

Trump là doanh nhân, không phải là một học giả. Trump không quan tâm đến lý thuyết, Gingrich nói nhỏ với chúng ta. Nếu điều gì hiệu quả, làm điều đó. Nếu không, vứt nó đi. Một học giả coi trọng quá trình. Còn Trump coi trọng kết quả. Trump là người xây dựng và cung cấp, không phải là một nhà tài chính. Tuy Gingrich không đề cập đến Mitt Romney, nhưng đồng thời có thể có chút hàm ý. Tác giả tương phản các nhà tài chính, những người ở trong các văn phòng máy lạnh, công việc bó buộc cùng máy tính và giấy tờ, với những người xây dựng, những người chịu bẩn tay cho công việc.

Hiểu về Trump sẽ được Trung tâm Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC) phối hợp cùng OMEGA+ ra mắt nhân hội đàm cấp cao Trum - Kim diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 2/2019.

Quốc hôi
Thực hiện Yến Trang - Truyền hình Quốc Hội 19/02/2019 | Lượt xem : 10,122

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*