NHỮNG LÝ DO TÍN ĐỒ YÊU PHIM PHẢI XEM GIÁNG SINH ĐEN 2019

Thực hiện: Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 14/12/2019

(QuocHoiTV) - Giáng sinh đen (tựa gốc: Black christmas) xứng đáng là món quà "đẫm máu" hoàn hảo cho tín đồ điện ảnh dịp lễ cuối năm nay.

Khá nhiều tác phẩm được coi là kinh điển của dòng phim Giáng sinh nhưng ít có bộ phim nào có được vị trí đặc biệt trong lịch sử điện ảnh như Black Christmas (1974). Với những fan phim kinh dị đã quen thuộc với các tựa phim như Halloween, Friday the 13th, hay Nightmare on Elm Street, không khó để nhận ra một mô-típ thân quen trong bộ phim này. Bởi chính Black Christmas đã đặt nền móng cho dòng phim chặt chém (slasher) trong thể loại kinh dị. Được quay với kinh phí vỏn vẹn hơn 600.000 đô la, Black Christmas đã trở thành tượng đài phim kinh dị và gây ảnh hưởng tới vô số tác phẩm "đàn em" ra mắt sau này.

Bộ phim kể về một đêm Giáng Sinh kinh hoàng của hội nữ sinh trường đại học. Một tên sát nhân bí ẩn và man rợ đã ra tay giết hại lần lượt từng thành viên của nhóm, đẩy họ vào cơn ác mộng không thể thoát ra. Ngay từ phiên bản gốc, nữ quyền đã là vấn đề được bộ phim phần nào chạm tới. Bối cảnh vụ thảm sát tại hội nữ sinh đã nói lên vị trí của phụ nữ những vấn đề họ phải đối mặt trong xã hội thời bấy giờ. Tiếp nối chủ đề này, phiên bản làm lại năm 2019 đã đẩy yếu tố nữ quyền lên một tầng cao mới. Vẫn khởi đầu với một loạt vụ sát hại dã man và nhóm nữ sinh bắt đầu nghi hoặc những người đàn ông xung quanh mình. Nhưng dù cho kẻ sát nhân hung bạo này có là ai, hắn sẽ sớm phải nhận ra rằng những cô gái thuộc thế hệ mới này không dễ dàng chịu cảnh làm nạn nhân mãi mãi.  

Và sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến nhà sản xuất Jason Blum- "thế lực" hậu thuẫn hùng hậu phía sau nữ đạo diễn tài năng này. "Ông trùm" thể loại kinh dị là nhà sản xuất quyền lực đứng sau những thương hiệu kinh dị đình đám nhất những năm qua như Paranormal Activity, The Purge, Insidious, Sinister hay Ouija. Các tác phẩm do Jason Blum "đỡ đầu" không chỉ thành công rực rỡ về mặt doanh thu mà còn được giới chuyên môn đánh giá cực kỳ cao về chất lượng và tính chủ đề. Bom tấn kinh dị Get Out thậm chí đã được Jason Blum và công ty Blumhouse mang tới sân khấu danh giá của giải Oscar. Sự kết hợp của bộ đôi này hứa hẹn sẽ tạo ra một tác phẩm kinh dị mang tầm kinh điển, vượt xa phiên bản làm lại từng được thực hiện hồi năm 2003.

Giáng Sinh Đen (tựa gốc: Black Christmas) khởi chiếu ngày 13/12/2019

Quốc hôi
Thực hiện Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 14/12/2019 | Lượt xem : 10,339

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*