TĂNG PHÚC TÁI HIỆN NHỮNG TÌNH KHÚC NỔI TIẾNG VPOP TẠI ĐÀ LẠT

Thực hiện: Trung Phong - Truyền hình Quốc Hội 22/11/2019

(QuocHoiTV) - Sau chuỗi minishow acoustic thành công khi đưa hình ảnh một chàng nghệ sĩ lãng tử, yêu âm nhạc tới khán giả, Quán quân Ẩn số Hoàn Hảo 2019 - Tăng Phúc tiếp tục chia sẻ về dự án “Phúc Acoustic” được quay nhiều ngày tại Thành phố Đà Lạt.

“Phúc Acoustic” là chuỗi những ca khúc được bộ đôi ăn ý này chọn lựa kĩ lưỡng, dựa vào chất giọng, gu âm nhạc của Tăng Phúc và sự biên tập khéo léo của Huỳnh Quốc Huy, nay được cover lại với màu sắc mộc mạc, giản đơn của guitar. 10 ca khúc được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy lựa chọn đặc biệt cho dự án “Phúc Acoustic” mùa 1 hầu hết là những bản nhạc từng được khán giả yêu mến, như Nuối tiếc, Phai dấu cuộc tình, Chuyện tình lá gió, Như ngày xưa em đến…, thậm chí là bản nhạc phim nổi tiếng “Hậu duệ mặt trời”. 

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy chia sẻ về lí do thực hiện dự án âm nhạc này: “Ý tưởng này bắt đầu có khi cả ê-kíp thực hiện xong minishow “Nước mắt” tại Đà Lạt vào đầu tháng 9/2019, chúng tôi thấy được khán giả yêu cách Tăng Phúc thổi làn gió mới vào những ca khúc theo chất của riêng anh. Họ hưởng ứng những đêm diễn và luôn đem tới những cảm hứng cho ê-kíp để tiếp tục làm âm nhạc. Dù đã có ý tưởng nhen nhóm khá lâu nhưng chính khán giả đã thôi thúc chúng tôi thực hiện dự án này, tạo ra một seri những bài hát cũ nhưng được phối mới hoàn toàn mộc mạc chỉ với guitar, được cất lên từ những địa điểm đẹp mà Tăng Phúc đã từng tới. Ở mùa đầu tiên, chúng tôi chọn Đà Lạt vì nơi này gợi cảm hứng quá lớn cho ê-kíp và “Phúc Acoustic” đã ra đời chỉ sau hơn 1 tháng chuẩn bị”.

Dù đã thoát khỏi hình ảnh “thánh cover” để bước lên sân khấu như một ca sĩ chuyên nghiệp, Tăng Phúc vẫn mong muốn thực hiện dự án này. Anh mong muốn làm sống lại những ca khúc xưa, từng nổi tiếng và “đóng đinh” giọng hát của nhiều ca sĩ, nhưng lại khoác áo mới với chính giọng hát và cảm nhận của một ca sĩ trẻ như anh. 

Trước câu hỏi có sợ bị so sánh hay “bắt chước” nhiều dự án khác khi đã từng có nhiều nghệ sĩ Việt Nam sản xuất, cover những ca khúc cũ, Tăng Phúc chia sẻ: “Phúc không chạy theo số đông để chứng minh bản thân với bất kì ai, mà mình chỉ làm âm nhạc vì đam mê và cống hiến theo cách của bản thân. Sự so sánh là điều không tránh khỏi, nhưng ở góc độ cảm nhận, màu sắc và chất liệu của Phúc khi cover với phiên bản acoustic từng ca khúc, hay thậm chí cách xử lí sẽ là của Tăng Phúc. 

Hiện chuỗi những ca khúc trong dự án “Phúc Acoutics” đang trong giai đoạn hậu kì và sẽ được đăng tải trên kênh Youtube cá nhân của Tăng Phúc. 

Quốc hôi
Thực hiện Trung Phong - Truyền hình Quốc Hội 22/11/2019 | Lượt xem : 10,521

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*