QUÁN QUÂN NGỌC DUYÊN, Á QUÂN TRẦN VŨ ĐỒNG HÀNH VỚI KỊCH CÙNG BOLERO

Thực hiện: Duy Minh - Truyền hình Quốc hội 06/07/2018

(QuocHoiTV) - Kịch cùng Bolero là chương trình truyền hình kết hợp giữa nghệ thuật kịch nói với dòng nhạc bolero đầu tiên ở Việt Nam, được khởi xướng vào năm 2017 bởi Truyền thông Khang và Truyền hình Vĩnh Long. Mùa 2 của chương trình sẽ chính thức lên sóng từ ngày 09/7/2018 trên kênh THVL1.

Kịch cùng Bolero dùng Bolero là phương thức để đưa kịch tiếp cận gần gũi hơn với đại đa số khán giả - những người vốn không có điều kiện để thưởng thức kịch ở sân khấu – đó còn là nơi tôn vinh công sức, lao động của các đạo diễn và mang đến một sân chơi để các đạo diễn trẻ tâm huyếtthể hiện và cống hiến tài năng, sáng tạo nghệ thuật.

6 đạo diễn tham gia tranh tài trong Kịch cùng Bolero mùa 2 gồm có Đạo diễn Thái Kim Tùng hiện đang công tác tại Sân khấu kịch 5B cùng các đạo diễn trẻ đang hoạt động tự do đó là đạo diễn Trần Minh Tuấn, Đạo diễn Minh Nhật vừa đoạt Giải Đạo diễn trẻ triển vọng liên hoan sân khấu kịch toàn quốc cho vở Hiu hiu gió bấc, Đạo diễn Thùy Dương, đạo diễn Bảo Châu và đạo diễn Như Huỳnh – cháu gái của đạo diễn Nguyễn Chánh Tín, em họ của diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Năm nay, số lượng đạo diễn tham gia đông hơn (năm 2017 có 4 đạo diễn), trong đó có 3 đạo diễn nữ (Thùy Dương, Huỳnh Như, Bảo Châu).

Giám khảo xuyên suốt của chương trình là NSƯT Công Ninh. Ngoài ra, mỗi tập chương trình sẽ có thêm 2 giám khảo khách mời đó là những nghệ sĩ uy tín và tên tuổi trong nghề như NSƯT Hữu Quốc, Đạo diễn Việt Trinh, NSƯT Thoại Mỹ,….

Gíam khảo xuyên suốt là NSUT Công Ninh (giữa)

Á quân Trần Vũ, quán quân Ngọc Duyên sẽ cùng đồng hành với các thí sinh Kịch cùng Bolero 2018

Chương trình có 13 tập và đưa chia làm 3 vòng thi. Vòng 1 (gồm 8 tập), 6 đạo diễn sẽ dàn dựng các tiểu phẩm theo chủ đề mà BTC đưa ra. Cứ sau 4 tập, đạo diễn có tổng điểm thấp nhất sẽ phải dừng chân. Vòng thứ 2 (4 tập), 4 đạo diễn còn lại sẽ được chia thành 2 cặp ngẫu nhiên và thi đấu đối kháng với nhau theo chủ đề của BTC. Sau 4 tập, mỗi cặp sẽ có 1 đạo diễn phải dừng chân và 2 đạo diễn xuất sắc còn lại sẽ bước vào vòng 3 – tức là đêm Chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu Quán quân. Tổng giải thưởng của Kịch cùng Bolero 2018 lên đến gần 400 triệu đồng, trong đó giải Nhất là 150 triệu đồng.

Chương trình Kịch cùng Bolero 2018 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất, phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 9/7/2018.

Quốc hôi
Thực hiện Duy Minh - Truyền hình Quốc hội 06/07/2018 | Lượt xem : 10,746

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*