DÒNG CHẢY CỦA TIỀN

WORLD BANK: TRUNG QUỐC CÓ NGUY CƠ TĂNG TRƯỞNG CHỈ 1,7% VÀO 2030 NẾU CHẬM CẢI CÁCH
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Trước những căng thăng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) mới đây đưa ra, đánh giá tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể giảm xuống còn 1,7% vào những năm 2030, nếu không có cải cách để giải quyết các vấn đề về phân bổ nguồn lực.

FITCH: CÁC NGÂN HÀNG CHÂU Á - TBD ĐỐI MẶT VỚI NHIỀU RỦI RO LIÊN QUAN ĐẾN BĐS
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Các ngân hàng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang đương đầu với nhiều rủi ro liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Đây là nhận định được cơ quan xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch mới đưa ra.

UBTVQH KHẲNG ĐỊNH KHÔNG MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG KIỂM TOÁN SO VỚI LUẬT KTNN HIỆN HÀNH
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Trong phiên họp thứ 37 của UBTVQH, cho ý kiến về các nội dung giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành nhiều nội dung chỉnh lý của Uỷ ban Tài chính - Ngân sách, trong đó,...

DỰ TRỮ NGOẠI HỐI ĐANG Ở MỨC CAO NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Trên thị trường tiền tệ, theo Báo cáo mới nhất của Công ty chứng khoán SSI, dự trữ ngoại hối của Việt Nam hiện đang ở mức cao nhất từ trước đến nay, ước tính khoảng 70 tỷ USD.

BẢN TIN DÒNG CHẢY CỦA TIỀN CHIỀU NGÀY 18/09/2019
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

DỰ TRỮ NGOẠI HỐI ĐANG Ở MỨC CAO NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY UBTVQH: KHÔNG MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG KIỂM TOÁN SO VỚI LUẬT KTNN HIỆN HÀNH FITCH: CÁC NGÂN HÀNG CHÂU Á - TBD ĐỐI MẶT VỚI NHIỀU RỦI RO LIÊN QUAN ĐẾN BĐS

ECB: TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ CÓ THỂ BỊ TỔN HẠI KHI GIÁ DẦU LIÊN TỤC TĂNG
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Trên thị trường năng lượng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mới đây cảnh báo, tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể bị tổn hại nếu giá dầu tăng vọt hiện nay không phải chỉ là tạm thời.

HÀN QUỐC LOẠI NHẬT BẢN KHỎI DANH SÁCH ĐỐI TÁC THƯƠNG MẠI ĐÁNG TIN CẬY
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Hàn Quốc chính thức loại Nhật Bản ra khỏi danh sách các quốc gia là đối tác thương mại đáng tin cậy.

UBTVQH: CẦN NGHIÊN CỨU KỸ QUY ĐỊNH BẢO LÃNH VÀ CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN DOANH NGHIỆP QUÁ CẢNH
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Trong phiên họp thứ 37 của UBTVQH, Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét phê chuẩn Nghị định quá cảnh hải quan ASEAN. Đây sẽ là cơ sở để Việt Nam thực hiện các điều ước cam kết, tạo thuận lợi thương mại với các quốc gia thành viên....

UBTVQH: CẦN THỐNG NHẤT LẠI VIỆC SỬA ĐỔI LUẬT ĐẦU TƯ VÀ LUẬT DOANH NGHIỆP
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Trong phiên họp thứ 37 của UBTVQH, thảo luận về việc sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp hiện hành, nhiều đại biểu băn khoăn về việc nội dung sửa đổi sâu rộng, việc sử dụng 1 luật để sửa cả 2 luật khó khả thi và cần phải xem xét lại.

VIỆT NAM ĐỨNG TRƯỚC NHIỀU THÁCH THỨC VỀ CẠNH TRANH NGUỒN NHÂN LỰC KHI THỰC THI EVFTA
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Việc xóa bỏ đến 99% thuế quan xuất khẩu, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu EVFTA ĐƯỢC DỰ BÁO SẼ mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt là những cơ hội cạnh tranh về giá cả hàng hóa khi xuất khẩu vào thị trường châu Âu....

BẢN TIN DÒNG CHẢY CỦA TIỀN TRƯA NGÀY 18/09/2019
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

UBTVQH: CẦN NGHIÊN CỨU KỸ QUY ĐỊNH BẢO LÃNH VÀ CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN DOANH NGHIỆP QUÁ CẢNH VIỆT NAM ĐỨNG TRƯỚC NHIỀU THÁCH THỨC VỀ CẠNH TRANH NGUỒN NHÂN LỰC KHI THỰC THI EVFTA HÀN QUỐC LOẠI NHẬT BẢN KHỎI DANH SÁCH ĐỐI TÁC THƯƠNG MẠI ĐÁNG TIN CẬY

VCCI: 85% DOANH NGHIỆP KHÔNG TUYỂN ĐƯỢC NHÂN SỰ CẤP CAO
👤Vũ Thùy Dương 🕔18/09/2019

Hiện có đến 85% doanh nghiệp cho biết, không thể tuyển được lao động chất lượng cao hay nhân sự quản trị. Đây là kết quả một cuộc điều tra do Phòng công nghiệp và thương mại Việt Nam VCCI mới thực hiện.

ÔNG TRÙM DẦU MỎ MỸ BỎ TÚI 2 TỶ USD CHỈ TRONG MỘT NGÀY
👤Nhóm Phóng viên Bản tin Dòng Chảy Của Tiền 🕔17/09/2019

Tài sản của ông trùm dầu mỏ Mỹ Harold Hamm – người sở hữu hãng sản xuất dầu mỏ hàng đầu Bắc Mỹ Continental, đã tăng thêm 2 tỷ USD chỉ trong 1 ngày. Có được điều này là nhờ cổ phiếu của hãng tăng giá đến 22%, sau khi được hưởng lợi từ việc giá dầu toàn cầu tăng kỷ lục.

NGA MUỐN THÍ ĐIỂM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM 4 NGÀY/TUẦN
👤Nhóm Phóng viên Bản tin Dòng Chảy Của Tiền 🕔17/09/2019

Nga đang lên kế hoạch dần áp dụng tuần làm việc 4 ngày để giảm tỷ lệ thất nghiệp và tăng năng suất lao động. Theo Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga, hiện nay, nhiều công nhân trong các doanh nghiệp rảnh rỗi 30-40% thời gian.

XUẤT KHẨU GẠO SANG TRUNG QUỐC GIẢM MẠNH
👤Nhóm Phóng viên Bản tin Dòng Chảy Của Tiền 🕔17/09/2019

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 7 năm nay, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc đã giảm 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 4,6 tỷ USD. Trong đó, giảm sâu nhất là gạo. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này....