HẢI PHÒNG NỖ LỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG

Thực hiện: Lan Anh - Hải Yến 10/04/2015

Xây dưng thương hiệu cho nông sản là chủ trương được nhiều tỉnh thành địa phương đặc biệt quan tâm, nhât là khi chúng ta đang đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới. Với xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng thành phố Hải Phòng, xây dựng thương hiệu cho giống lúa nếp cái hoa vàng truyền thống từ lâu trở thành mục tiêu mà chính quyền và người dân cùng nỗ lực hướng tới, mơ ước đưa đặc sản dân dã này trở thành thương hiệu được nhiều người biết đến.

Phát sóng 09-04-2015

Đại Thắng là xã thuần nông, ở  phía Tây Bắc huyện Tiên Lãng, được bao quanh bởi sông Văn Úc và sông Mía. Diện tích cấy lúa của xã là 300 ha. Trong vụ mùa , người nông dân chủ yếu cấy nếp hoa vàng. Xác định thế mạnh sẵn có của địa phương là đặc sản lúa nếp cái hoa vàng nên xã đã chỉ đạo nhân dân tích cực đầu tư cấy lúa cho năng suất cao, ấp ủ triển khai dự án “Xây dựng, quản lý nhãn hiệu chứng nhận Đại Thắng- Tiên Lãng cho sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng của xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng” 

Với sự cố gắng quyết tâm cao của chính quyền và nhân dân xã Đại Thắng, thời gian tới, khi sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng được chứng nhận sẽ là cơ hội quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người nông dân. Đây cũng sẽ là cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương  cũng như tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới.     

Quốc hôi
Thực hiện Lan Anh - Hải Yến 10/04/2015 | Lượt xem : 10,463

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*